Giới thiệu về Windows 11

Giới thiệu về Windows 11

Trải nghiệm Windows mới, giúp bạn gần gũi với mọi người và những thứ bạn yêu thích.

Ảnh Windows 11

Tìm hiểu quan điểm mới mẻ

Windows 11 cung cấp không gian sáng tạo và bình yên để bạn có thể theo đuổi niềm đam mê nhờ trải nghiệm mới mẻ. Từ menu Bắt Đầu được thiết kế lại tới những cách thức mới giúp kết nối với những người bạn yêu thích, tin tức, trò chơi và nội dung—Windows 11 là nơi để bạn suy ngẫm, thể hiện và sáng tạo theo cách tự nhiên.

Tính năng Chụp nhanh của Windows 11 đang hiển thị ba ứng dụng trên một màn hình

Tăng tối đa năng suất của bạn

Sử dụng tất cả các ứng dụng bạn cần đến và thực hiện nhiều tác vụ một cách dễ dàng nhờ các công cụ như Đính bố cục, Màn hình nền và một trải nghiệm gắn lại mới trực quan hơn.

Màn hình Windows 11 với ứng dụng Microsoft Teams và biểu tượng thanh tác vụ

Nhiều cách kết nối mới mẻ

Kết nối tức thì với những người mà bạn quan tâm ngay từ máy tính nhờ Microsoft Teams. Gọi điện hoặc trò chuyện miễn phí—dù bạn đang sử dụng thiết bị nào.1

Nội dung của bạn, do bạn tuyển chọn

Nhờ Microsoft Edge và vô số Tiện ích mà bạn có thể lựa chọn, bạn có thể nhanh chóng cập nhật tin tức, thông tin và nội dung giải trí quan trọng nhất đối với bạn.2 Dễ dàng tìm thấy những ứng dụng bạn cần đến cũng như các chương trình mà bạn muốn xem trong Microsoft Store mới.

Màn hình tiện ích của Windows 11

Một chiếc PC dành cho mỗi chúng ta

Windows mới sử dụng được trên nhiều loại thiết bị nhất, từ những đối tác mang đến cho bạn những cải tiến mới nhất về công nghệ cảm ứng, bút và thoại, giúp bạn dễ dàng tìm được thiết bị thích hợp nhất, giá cả phải chăng nhất.4

Loạt 6 chiếc máy tính Windows 11
Một người đang nhìn máy tính xách tay Windows 11

Tìm PC phù hợp với bạn

Bạn cần một chiếc PC mới ngay bây giờ? Dưới đây là một số PC chạy Windows 10 có thể nâng cấp miễn phí khi Windows 11 phát hành.4 5

Việc chuyển sang một PC mới khi bạn sao lưu tệp và ảnh từ PC cũ sang OneDrive dễ dàng hơn nhiều.7

Yêu cầu hệ thống tối thiểu

Yêu cầu hệ thống tối thiểu
Bộ xử lý 1 gigahertz (GHz) hoặc tốc độ cao hơn nhờ 2 lõi trở lên trên bộ xử lý 64 bit tương thích hoặc Hệ thống trên Chip (SoC)
Bộ nhớ RAM 4 GB
Dung lượng lưu trữ Thiết bị dung lượng lưu trữ 64 GB trở lên
Yêu cầu hệ thống tối thiểu
Card đồ họa Đồ họa tương thích DirectX 12 / WDDM 2.x
Màn hình hiển thị > 9 inch với Độ phân giải HD (720p)
Kết nối Internet Yêu cầu tài khoản Microsoft và kết nối Internet để thiết lập Windows 11 Home

Một số tính năng yêu cầu phần cứng cụ thể, hãy xem chi tiết về yêu cầu hệ thống.

Các câu hỏi thường gặp về Windows 11

  |  


Điểm khác biệt giữa Windows 10 và Windows 11 là gì?

Windows 11 có tất cả khả năng và độ bảo mật của Windows 10 nhờ có giao diện được thiết kế lại và mới mẻ. Hệ điều hành này đi kèm các công cụ, âm thanh và ứng dụng mới. Mọi chi tiết đều đã được cân nhắc. Tất cả được kết hợp lại để mang đến cho bạn một trải nghiệm mới mẻ trên PC.


Khi nào tôi có thể mua PC cài đặt sẵn Windows 11?

PC cài đặt sẵn Windows 11 sẽ có vào cuối năm nay.


PC chạy Windows 11 giá bao nhiêu?

Giá còn tùy! Nhiều nhà sản xuất khác nhau sẽ cung cấp nhiều loại thiết bị chạy Windows 11, tất cả có mức giá khác nhau.


Tôi có thể mua PC kèm Windows 11 ở đâu?

PC cài đặt sẵn Windows 11 sẽ được nhiều nhà bán lẻ cung cấp vào cuối năm nay. Hãy theo dõi thông tin chi tiết.


Các phụ kiện của tôi có hoạt động với Windows 11 không?

Nếu các phụ kiện của bạn làm việc với Windows 10 và đáp ứng các yêu cầu của Windows 11, thì các phụ kiện đó sẽ làm việc với Windows 11. Nếu bạn muốn biết chắc chắn, vui lòng kiểm tra với nhà sản xuất phụ kiện.


Tôi muốn mua một chiếc PC ngay bây giờ, tôi có thể cài đặt Windows 11 sau không?

Hầu hết PC chạy Windows 10 hiện đang được bán sẽ có thể nâng cấp lên Windows 11. Đối với PC có thể nâng cấp lên Windows 11, thiết bị này phải đáp ứng các thông số kỹ thuật tối thiểu về phần cứng và phần cứng cụ thể bắt buộc để sử dụng một số tính năng. Kế hoạch phát hành bản nâng cấp vẫn đang hoàn thành nhưng theo lịch sẽ bắt đầu vào cuối năm 2021 và tiếp tục vào năm 2022. Thời gian cụ thể khác nhau tùy theo thiết bị.


Làm thế nào để tôi biết một chiếc PC mới chạy Windows 10 có đáp ứng các yêu cầu tối thiểu hay không?

Bạn có thể tìm hiểu bằng một số cách. Nếu bạn hiện đang muốn mua một chiếc PC mới, hãy tìm phần “Bản nâng cấp miễn phí lên Windows 11″ trên thẻ thông tin thực tế. Bạn cũng có thể hỏi chuyên gia bán hàng của nhà bán lẻ để xác nhận.


Khi nào tôi có thể nâng cấp lên Windows 11 trên thiết bị chạy Windows 10?

Nếu PC chạy Windows 10 hiện có của bạn đang chạy phiên bản Windows 10 mới nhất và đáp ứng các thông số kỹ thuật tối thiểu về phần cứng, thì thiết bị này sẽ có thể nâng cấp lên Windows 11. Kế hoạch phát hành bản nâng cấp vẫn đang hoàn thành, nhưng đối với hầu hết các thiết bị đang được sử dụng hiện nay, chúng tôi mong muốn sẽ nâng cấp vào thời gian nào đó đầu năm 2022. Không phải tất cả PC chạy Windows 10 đủ tiêu chuẩn nâng cấp lên Windows 11 đều sẽ được cung cấp bản nâng cấp cùng một lúc. Để xem PC của bạn có đủ tiêu chuẩn nâng cấp hay không, hãy tải xuống rồi chạy ứng dụng Kiểm tra tình trạng PC. Sau khi chương trình phát hành bản nâng cấp bắt đầu, bạn có thể kiểm tra xem bản nâng cấp này có sẵn sàng cho thiết bị của bạn chưa bằng cách chuyển tới Cài đặt/Windows Updates.


Yêu cầu tối thiểu về phần cứng của Windows 11 là gì?


Làm thế nào để tôi biết chiếc PC hiện tại chạy Windows 10 của tôi có đáp ứng các yêu cầu về phần cứng của Windows 11 hay không?

Nếu bạn muốn biết PC hiện tại của mình có đáp ứng các yêu cầu tối thiểu hay không, hãy tải xuống rồi chạy ứng dụng Kiểm tra tình trạng PC.


Nếu PC của tôi không đáp ứng các thông số kỹ thuật tối thiểu về phần cứng thì sao? Tôi có thể tiếp tục sử dụng Windows 10 không?

Có! Windows 10 tiếp tục là phiên bản Windows tuyệt vời. Chúng tôi cam kết hỗ trợ Windows 10 đến hết ngày 14 tháng 10 năm 2025.

Giới thiệu về Windows 11
Chuyển lên trên
SMS: 0967468003 SMS Face Zalo: 0967.468.003