Lỗi bí ẩn khiến người dùng iPhone tại quần đảo không thể cài báo thức

Một lỗi chưa được xác định khiến người dân tại quần đảo Azores thuộc Bồ Đào Nha không thể sử dụng tính năng báo thức có sẵn trên iPhone trong suốt gần 2 tháng qua.

Theo phản ánh của người dùng tại quần đảo Azores, khi cài đặt báo thức trên iPhone thì ứng dụng đồng hồ bị “sập”. Ngoài ra, ứng dụng nhắc nhở (Reminders) trên iPhone cũng thường xuyên dừng hoạt động. Abi Locksmith đã viết trên trang của cô ấy về tầm quan trọng của cách ứng dụng này hoạt động.

Tình trạng không thể cài báo thức khiến người dùng iPhone tại Azores khó chịu bởi báo thức là một trong những tính năng được họ sử dụng nhiều nhất trên smartphone.

Người dùng iPhone tại Azores không thể cài báo thức vì một lỗi chưa xác định. Ảnh: AppleToolBox.

Người dùng iPhone tại Azores không thể cài báo thức vì một lỗi chưa xác định. Ảnh: AppleToolBox.

Người dùng cho biết, lỗi không thể cài báo thức trên xảy ra khi iPhone đặt múi giờ Azores. Để khắc phục tình trạng này, một số người dùng đã chuyển múi giờ sang khu vực khác có cùng giờ với Azores nhưng đây chỉ là biện pháp tạm thời mà thôi.

Từ cuối tháng 3, người dùng đã gặp phải tình trạng khó chịu trên và đã phản ánh nhưng hiện vẫn chưa được Apple xử lý.

Ngay cả khi người dùng iPhone đã cập nhật lên phiên bản iOS 14.5.2 mới nhất, thì khi đặt múi giờ Azores vẫn không thể đặt báo thức.

Mới đây Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 14.6 với một số tính năng mới cho AirTags, hỗ trợ đăng ký Apple Podcast và vá hàng loạt lỗ hổng bảo mật cho hầu hết các phiên bản iPhone, iPad và iPod Touch nhưng lại không đề cập tới vấn đề này.

Lỗi bí ẩn khiến người dùng iPhone tại quần đảo không thể cài báo thức
Chuyển lên trên
SMS: 0967468003 SMS Face Zalo: 0967.468.003